Logo dienmayhoanglien

Máy sấy khí dạng tổ hợp giải nhiệt là một trong những dòng máy sấy khí được ưa chuộng hiện nay. Giống như các dạng máy sấy khí nén khác, thiết bị sấy khí dạng tổ hợp được ứng dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp, lĩnh vực y tế,... Để tìm hiểu rõ hơn về máy sấy khí dạng tổ hợp có đặc điểm gì, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây. 

Máy sấy khí dạng tổ hợp là gì?

Có thể hiểu đơn giản máy sấy khí dạng tổ hợp là một dạng máy sấy khí bình thường như model sấy khí khác. Đây là thiết bị sấy khí tích hợp các tính năng sấy khí giải nhiệt gió và giải nhiệt nước. Ngoài ra còn có máy sấy khí dạng tổ hợp giải nhiệt gió và dạng tổ hợp giải nhiệt nước. Thiết bị này giúp tăng hiệu quả giải nhiệt không khí cho khu công nghiệp gấp nhiều lần so với các dạng máy sấy khí thông thường.

Tìm hiểu chung về máy sấy khí dạng tổ hợp

Tìm hiểu chung về máy sấy khí dạng tổ hợp 

Phân loại máy sấy khí dạng tổ hợp

Theo dạng phân chia máy sấy khí tổ hợp được phân thành 2 loại: 

- Máy sấy khí tổ hợp giải nhiệt bằng nước: Chi phí cho máy mới và chi phí lắp đặt cao hơn máy sấy khí giải nhiệt gió. Tuy nhiên máy sấy khí giải nhiệt nước tổ hợp lại hoạt động ổn định hơn, hiệu số làm khô không khí cao hơn

- Máy sấy khí tổ hợp giải nhiệt bằng gió: Sở hữu ưu điểm có giá thành rẻ, gọn nhẹ và dễ lắp đặt. Bên cạnh đó còn tồn tại nhược điểm đó là cần bảo dưỡng thường xuyên giàn tản nhiệt do ảnh hưởng của bụi bẩn trong môi trường. 

Đây là hai tổ hợp máy sấy khí cơ bản nhất của model máy sấy khí dạng tổ hợp.

Tại sao cần sử dụng máy sấy khí trong công nghiệp? 

- Máy sấy khí dùng để sấy khô khí nén: Với công dụng này giúp cho thiết bị loại bỏ hơi ẩm từ khí nén giúp bảo vệ hệ thống máy móc khỏi nước và nguy cơ bị gỉ sét. Bên cạnh đó đường ống dẫn khí cũng được bảo vệ, đặc biệt đối với những đường ống dẫn khí có nguy cơ cao bị gỉ khi gặp nước. 

- Cung cấp nguồn khí nén khô: Trong môi trường khí nén không có hơi nước sẽ không tạo thành nước. Điều này làm ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị khí nén và chất lượng khí.

- Máy sấy khí giúp cung cấp khí nén sạch: Nhờ tính năng sấy khô không khí mang đến nguồn khí nén sạch  không có hơi nước. Từ đó giúp các sản phẩm không bị biến đổi tính chất và tránh việc đưa những tạp chất có hại trong không khí. 

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí tổng hợp

Máy sấy khí tổng hợp là dạng máy sấy khí cơ bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nguyên tắc sử dụng máy sấy khí chung đó là quá trình giảm nhiệt độ không khí. Trong môi trường nhiệt độ của môi trường, thiết bị sẽ làm nước ngưng tụ dưới dạng sương và sẽ tách được ra khỏi khí nén trước khi đi vào hoạt động. Sau đó khí nén sẽ làm khô bằng cách sấy khí ngay trong bộ phận trao đổi nhiệt đưa nhiệt độ lên cao hơn khoảng 6 - 8 độ C. Kết quả phần nước còn lại và chất cặn ngưng tụ lại được đưa ra khỏi thiết bị. 

Sơ đồ nguyên lý hoạt động máy sấy khí

Sơ đồ nguyên lý hoạt động máy sấy khí

Nguyên tắc hoạt động chung đó là nguyên lý kiểu này thì rơ le điều chỉnh nhiệt độ và van điều chỉnh lưu lượng. Chức năng này giúp để làm lạnh hơi nước dựa vào chất làm lạnh. Máy sấy khí hoạt động theo kiểu được sử dụng phổ biến cùng ưu điểm là hoạt động ổn định. 

Có điều cần lưu ý, nhiệt độ khí đầu ra từ máy nén khí thường cao, dao động khoảng 70 - 80 độ C. Chính vì vậy nếu để khí ở nhiệt độ này đi trực tiếp vào dàn trao đổi nhiệt thì block lạnh cần hoạt động ở công suất tối đa. Do đó dẫn đến việc tuổi thọ không cao và khí ra cũng không được tách ẩm tốt. 

Ưu điểm của máy sấy khí dạng tổng hợp 

- Hiệu quả làm việc cao

Tổ hợp giải nhiệt không khí được tích hợp công suất lớn. Giúp mang đến hiệu quả làm khô khí cao hơn các model sấy khí bình thường. Bộ phận trao đổi nhiệt được cải thiện, kết hợp với bộ điều khiển tiên tiến giúp thiết bị đảm bảo hoạt động ổn định. Chính vì vậy, thiết bị có khả năng làm khô ở mọi điều kiện khác nhau. Cùng với đó, ngăn chặn được các tình trạng đóng tuyết khi non tải. 

- Thiết kế gọn nhẹ, hiện đại 

Sở hữu cấu tạo đơn giản và kích thước nhỏ gọn. Thuận lợi cho người dùng vận chuyển và lắp đặt, khi sử dụng người dùng chỉ cần một số cài đặt đơn giản là có thể sử dụng được ngay. Ngay cả khi làm việc trong môi trường có nhiều khói bụi, chất lượng không khí kém thì dòng máy sấy khí vẫn hoạt động tốt mà không lo hỏng hóc. 

Ưu điểm của máy sấy khí tổ hợp

Ưu điểm của máy sấy khí tổ hợp 

- Tiết kiệm năng lượng 

Tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên như gió và nước, thiết bị máy sấy khí tổ hợp với tính năng tiết kiệm năng lượng tối ưu. Nó phát huy khả năng tạo ra khí khô chất lượng cắt giảm lượng khí CO2 thoát ra môi trường bên ngoài. 

Máy sấy khí dạng tổ hợp đảm bảo được việc sụt áp và đạt mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất. Khả năng tích hợp các bộ phận biến tần giúp cho việc điều khiển tự động hóa đạt được như mong muốn. Do đó, giảm hao hụt năng lượng sử dụng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. 

- Môi trường làm việc thân thiện 

Máy sấy khí được lắp đặt tại hệ thống cách âm, chống ồn tối đa. Chính vì vậy người dùng không bị ảnh hưởng hoạt động của thiết bị. Bên cạnh đó, hầu hết các thiết bị sấy khí đều sử dụng chất lạnh chứa CFC nhằm ngăn chặn sự tổn hại tới tầng Ozon của Trái Đất. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm với dòng sản phẩm thân thiện với môi trường này. 

Máy sấy khí có ứng dụng gì trong cuộc sống? 

Hiện nay máy sấy khí được sử dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực trong cuộc sống. Cụ thể: 

- Ngành xây dựng: Thiết bị hỗ trợ cung cấp khí nén khô và sạch, giúp vận chuyển phun bê tông và vận hành các thiết bị máy khoan. 

- Ngành chế tạo: Cung cấp khí nén sạch và giúp cẩu hàng một cách dễ dàng. Thực hiện thao tác điều khiển tự động hóa hoặc làm sạch các bụi bẩn trên bề mặt vật liệu xây dựng. 

- Ngành dược: Tham gia vào quá trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển thuốc kháng sinh. Thúc đẩy quá trình sấy nguyên vật liệu hoặc khử trùng dụng cụ y tế, tẩy rửa vỏ thuốc,...

- Ngành giao thông vận tải: Cung cấp năng lượng để các thiết bị đóng, mở cửa xe, hỗ trợ việc điều chỉnh đường ray xe lửa hoặc tự động điều khiển hóa tàu điện ngầm,...

Máy sấy khí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Máy sấy khí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Mua máy sấy khí chất lượng, giá rẻ ở đâu? 

Hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều loại máy sấy khí với đa dạng mẫu mã, kích thước và tính năng. Vì vậy, việc tìm kiếm đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng và giá cả hợp lý là cần thiết. Tại đây chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng về Điện máy Hoàng Liên- nhà phân phối chính hãng các sản phẩm liên quan đến thiết bị công nghiệp. Bạn nên mua sản phẩm tại Hoàng Liên vì: 

- Điện máy Hoàng Liên tự hào là đơn vị cung cấp phân phối máy sấy khí chính hãng và chất lượng nhất hiện nay. 

- Cung cấp nhiều mặt hàng, sản phẩm cần thiết cho các doanh nghiệp như máy nén khí, máy hút bụi, máy chà sàn, máy rửa xe, tủ chống ẩm, tháp giải nhiệt,...

- Chính sách bảo hành lâu dài, áp dụng chính sách đổi trả 1-1 khi phát hiện lỗi từ nhà sản xuất. 

Lựa chọn Điện máy Hoàng Liên là đơn vị cung cấp hàng chính hãng

Lựa chọn Điện máy Hoàng Liên là đơn vị cung cấp hàng chính hãng

- Đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên có trình độ cao, được đào tạo bài bản. Do đó có bất cứ vấn đề gì về sản phẩm cần hỗ trợ chúng tôi sẵn sàng giải đáp. 

- Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

- Giá thành hợp lý, có nhiều chương trình ưu đãi về giá sản phẩm và quà tặng trong những dịp lễ, Tết quan trọng.
Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về máy sấy khí tổ hợp. Sản phẩm hiện tại đang có sẵn tại Điện máy Hoàng Liên. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ đến số hotline 0989 937 282 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng. 

icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi