Ngày nay, có rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực sử dụng những thiết bị dò kim loại như: an ninh sân bay, xây dựng, quân đội, khảo cổ địa chất,... Đặc biệt sự ra đời của máy dò vàng đã giúp ích rất nhiều trong ngành công nghiệp khai khoáng.  

Máy dò kim loại công nghiệp

Hình ảnh máy dò kim loại SESOTEC trong công nghiệp

Máy dò kim loại công nghiệp còn được gọi với cái tên máy phát hiện kim loại. Đây là thiết bị ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện các vụn kim loại lẫn trong thực phẩm thông qua độ dẫn điện tốt. Những vật thể kim loại này có thể bị rơi vào trong quá trình vận chuyển mà mắt thường không thể phát hiện ra.

Nguyên lý vận hành của máy do kim loại công nghiệp

Nguyên lý vận hành của máy cũng dùng cuộn dây phát tạo điện từ trong môi trường. Đồng thời cuộn dây thu để hút từ trường cảm ứng trong một vùng không gian dò hiệu dụng đầu dò. 

máy dò kim loại công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại công nghiệp

Khi phát hiện kim loại có độ dẫn điện sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng làm lệch trường tại cuộn dây thu. Khoảng cách đầu dò cũng như độ lớn hình dạng vật quyết định rất nhiều đến mức lệch từ trường.   

Dưới tác động của từ trường kim loại được chia thành hai dạng như sau: kim loại nhiễm từ (sắt) và không nhiễm từ (nhôm, đồng, thép…). Những kim loại ở dạng nhiễm từ dễ dò được ở tần số cao và ngược lại với kim loại tần số thấp. 

Đối với dòng máy dò cũ trước đây từ trường phát ra chỉ ở tần số nhất định. Còn hiện tại đã có thể tối ưu được ở hai dạng cùng lúc. Tùy từng loại sẽ cho ra tần số phù hợp, tần số trung bình để đọc cả hai với độ nhạy vừa phải. 

Đặc điểm nổi bật của máy dò kim loại công nghiệp

Các hãng sản xuất luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Khi máy được phát hành trên thị trường phải đảm bảo kiểm tra được các thực phẩm, kể cả sản phẩm dạng lỏng, sản phẩm đã đóng gói và chưa đóng gói.

máy dò kim loại công nghiệpQuy trình kiểm soát rất nghiêm ngặt 

- Hệ thống máy đầy đủ kích cỡ và đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của thị trường. Cấu trúc linh hoạt, độ chính xác và độ tin cậy cao trong việc phát hiện nhiễm kim loại ngoài ý muốn trong thực phẩm. 

- Bên cạnh đó, các băng tải trong máy phải phẳng, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất trong quá trình tẩy rửa. Đồng thời, băng tải là sự tích hợp giữa máy dò kim loại hiệu suất cao với cấu trúc bằng thép không gỉ hợp vệ sinh. Trên thân máy có trang bị bộ điều khiển tốc độ bằng kỹ thuật số. 

máy dò kim loại công nghiệpBăng tải phải đảm bảo độ bằng phẳng

- Màn hình LCD 5.7inch lắp đặt trên các máy sử dụng trong công nghiệp. Hiển thị giao diện cũng như chức năng hỗ trợ người dùng điều khiển dễ dàng và chủ động trong thao tác. 

- Thiết kế bền bỉ giống như vỏ bảo vệ của khu vực thùng chứa sản phẩm bị từ chối. 

- Dây belt được làm từ chất liệu nhựa thân thiện môi trường và dễ dàng vệ sinh.  

- Ưu điểm lớn nhất so với các máy dò kim loại thông thường đó là phát ra hai sóng điện từ. Tức là sản phẩm khi đi qua đã được dò hai lần.

Vai trò của Máy dò kim loại công nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp

Ngành công nghiệp chế biến 

Máy dò kim loại công nghiệp

Đóng vai trò rất lớn trong ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm

Thực phẩm và dược phẩm bao gồm những loại đồ ăn thức uống không thể thiếu mà con người nạp vào cơ thể hằng ngày. Chính vì thế, chúng cần phải sạch và an toàn đối với người sử dụng. 

Sạch không chỉ là nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng mà phải đáp ứng vấn đề không lẫn các dị vật mang lại nguy hiểm cho người sử dụng. Muốn đảm bảo những điều đó, hiện nay các nhà máy hay xí nghiệp sản xuất mặt hàng ăn uống đưa vào sử dụng thiết bị kiểm tra. Một trong những thiết bị phải kể đến ở đây chính là các máy dò kim loại công nghiệp. 

Khi đã bảo đảm thực phẩm tươi xanh, có nguồn gốc rõ ràng nhưng trong quá trình chế biến có vật thể lạ vô tình rơi vào lần trong thức ăn. Điều này khó có thể tránh khỏi và không thể nhận ra bằng mắt thường. Không chỉ thế bằng sức người cũng không thể kiểm tra hay rà soát được hết. 

máy dò kim loại công nghiệp

Máy dò kim loại xuất hiện từ đầu đến cuối quy trình sản xuất ra sản phẩm

Sự ra đời của loại máy này đã giúp nhà sản xuất giải được bài toán khó khăn trên. Nó tham gia vào từng quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từ khi sản xuất đến khâu đóng gói cuối cùng. Đặc biệt trong ngành sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng nếu không đảm bảo quy trình sản xuất sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khỏe của những người mang đã trong mình bệnh lý.   

Không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm tránh bị thu hồi mà còn đảm bảo an toàn cho máy móc trong quá trình vận hành cũng như an toàn cho công nhân. Trường hợp để sót vụn kim loại trong thực phẩm thì hậu quả chính công ty đó phải gánh chịu. Đó là mất khoản phí không nhỏ bồi thường và thu hồi sản phẩm. 

Ngành công nghiệp dệt may

Bên cạnh thực phẩm, ngành hàng công nghiệp dệt may cũng không thể nào thiếu trong cuộc sống của con người hàng ngày. Khi sản xuất mặt hàng dệt may người ta sử dụng thiết bị dò kim loại kim loại, kim gãy, lưỡi dao và một số dị vật lẫn trong quần áo.

máy dò kim loại công nghiệpSử dụng máy dò kim loại giảm thiểu chi phí thuê nhân công

Hầu như các máy dò sử dụng trong ngành này đều có độ nhạy cao dễ điều khiển, báo hiệu bằng âm thanh hoặc đèn báo giúp nhận biết tạp chất. Đảm bảo sản phẩm đưa đến người tiêu dùng sản phẩm chất lượng nhất. 

 

Từ khi có mặt máy dò kim loại trong sản xuất đã kiệm được thời gian cũng như chi phí thuê nhân công cho các doanh nghiệp. Thiết bị củng cố uy tín cũng như tạo dựng lòng tin với khách hàng. Tránh được rủi ro ảnh hưởng đến tên tuổi,  thương hiệu trên thị trường.

 

Tuy nhiên, máy dò kim loại công nghiệp sẽ có giá thành đắt hơn so với các dòng máy dò kim loại cầm tay, máy dò vàngmáy dò kim loại dưới lòng đất.

 

Trên đây đã cung cấp đến mọi người thông tin về đặc điểm cũng như vai trò của máy dò kim loại công nghiệp. Muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm và tìm địa chỉ uy tín mua sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ đến Điện máy Hoàng Liên. Hãy nhấc máy lên và gọi theo hotline 0989 937 282 để nhận sự tư vấn nhiệt tình từ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi