Logo dienmayhoanglien

Máy cân bằng lốp công việc diễn ra hàng ngày tại các garage sửa chữa, các trung tâm bảo dưỡng ô tô. Để hỗ trợ kỹ thuật viên làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức những chiếc máy cần bằng lốp đã được ra đời. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về máy cân bằng lốp nhé!

Máy cân bằng lốp là gì?

Máy cân bằng lốp hay còn được gọi với tên gọi khác là máy cân mâm ô tô. Đây là thiết bị được dùng để cân bằng lại mâm xe. Có thể nói máy cân bằng lốp là thiết bị làm lốp chuyên nghiệp, trợ thủ đắc lực của kỹ thuật viên trong quá trình làm lốp.

Sau khi sử dụng máy ra vào lốp ô tô để tháo lốp xe thì sẽ sử dụng thiết bị máy cân bằng lốp ô tô này thì lốp và la răng sẽ được điều chỉnh trở về trạng thái ban đầu với độ chính xác cao.

Tìm hiểu máy cân bằng lốp

Máy cân bằng lốp xe

Hiện nay tất cả những cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp đều sở hữu ít nhất một máy cân bằng lốp. Trong những phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm tính năng và nguyên lý vận hành của thiết bị này.

Nguyên lý hoạt động của máy cân bằng lốp ô tô

Một bánh xe hơi sẽ luôn tồn tại khối lượng mất cân bằng nhất định. Trong quá trình bánh xe quay khối lượng này sẽ sản sinh ra lực ly tâm và dẫn đến sự mất cân bằng ở bánh xe. Đây được gọi là cân bằng động bánh xe.

Để có thể hạn chế được sự sản sinh lực ly tâm, này chúng ta phải xác định được vị trí cùng giá trị của khối lượng lệch tâm để từ đó thực hiện phân bố lại khối lượng trên bánh xe. Lúc này chúng ta cần thực hiện cân bằng động bằng thiết bị máy cân bằng lốp.

Cân bằng động bánh xe chính là phương pháp dùng khối lượng bù để triệt tiêu toàn bộ những lực quán tính ly tâm được sản sinh ra trong quá trình lốp xe hoạt động. Máy cân bằng lốp ô tô sẽ giúp chúng ta xác định được đúng vị trí, đúng trọng lượng cần đóng chì để có thể loại bỏ được sự mất cân bằng.

Cấu tạo máy cân bằng lốp

Máy cân bằng lốp ô tô có cấu tạo chính bao gồm các bộ phận như sau:

- Màn hình hiển thị

- Khay đựng chì

- Thước đo bề rộng

- Nắp chụp

- Bàn phím

- Trục quay

- Giá treo bát côn

- Thước đo khoảng cách, đường kính

Cấu tạo của máy cân bằng lốp

Cấu tạo máy cân mâm ô tô

Đặc điểm và tính năng của máy cân bằng lốp

Máy cân bằng lốp ô tô có những đặc điểm và tính năng như sau:

- Máy được thiết kế với hệ thống phanh khí nén có thể hoạt động tự động và thủ công.

- Ngường dùng có thể đưa lốp có kích thước lớn lên máy máy nhờ vào bô nâng khí nén.

- Máy có được thiết kế với nắp bảo vệ chắc chắn (ở bản chọn thêm) đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn của quốc tế.

- Trong những tình huống khẩn cấp chúng ta có thể dừng quá trình quay bánh xe lại bằng cách nhấn nút STOP.

- Không chỉ vậy các máy cân bằng lốp hiện nay hầu như đều cho phép người dùng chọn chế độ cân bằng tĩnh hoặc động khi cân bằng.

- Thêm vào đó máy cân bằng lốp ô tô còn có chức năng cân bằng cho vành nhôm (3 chương trình) và cân bằng cho vành đúc hợp kim.

- Sở hữu khả năng cân bằng chính xác cao (dung sai +/-Ingram). Thời gian cân bằng lốp xe ngắn tạo hiệu quả lao động cao.

- Đặc biệt loại thiết bị còn sở hữu chức năng tự hiệu chỉnh chuẩn cho máy đồng thời tự chuẩn đoán các hư hỏng của hệ thống.

Hướng dẫn cách sử dụng máy cân bằng lốp

Để sử dụng máy cân bằng lốp hiệu quả các bạn cần thực hiện những bước như sau:

Cách sử dụng máy cân lốp ô tô

Cách sử dụng máy cân lốp ô tô

Bước 1:

Thực hiện đưa bánh xe vào thiết bị máy cân bằng lốp ô tô sau đó thực hiện chọn bát phù hợp với la - răng.

Bước 2:

Ở bước này các bạn tiến hành đo và nhận các thông số ở chế độ ALU

Bước 3:

Thực hiện đo và nhập số liệu đường kính lốp xe vào máy

Bước 4:

Thực hiện đóng nắp lại để tiến hành quay bánh cân mâm và thực hiện xác định vị trí đóng chì. Sau khi cân xong máy sẽ hiển thị trị số không cân bằng.

Bước 5:

Lúc này kỹ thuật viên chỉ cần thực hiện dán hoặc đóng thêm chì vào mép trong hoặc mép ngoài của La-zăng theo trị số máy hiển thị là được. Lưu ý là các bạn cần phải thực hiện cân bằng từng phía 1 và đóng chì theo hướng 12 giờ.

Sau khi đã tiến hành đóng xong chì các bạn tiếp tục thực hiện quay bánh xe. Bánh xe sẽ quay đến khi màn hình hiển thị của máy hiển thị số 0.

Bước 7:

Cuối cùng các bạn chỉ cần tháo bánh xe và đưa về vị trí ban đầu là được.

Như vậy chúng ta có thể thấy việc sử dụng máy cân bằng lốp tô vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Thiết bị này khi cân mâm hoạt động hoàn toàn tự động nên đưa ra kết quả vô cùng chính xác và nhanh chóng.

Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều cho người sử dụng. Không chỉ vậy khi sử dụng máy còn tăng thêm độ tin cậy và chuyên nghiệp cho cơ sở sửa chữa.

Những lưu ý khi sử dụng máy cân bằng lốp ô tô

Trong quá trình sử dụng máy cân bằng lốp ô tô các bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

Những lưu ý khi sử dụng máy cân mâm

Những lưu ý khi sử dụng máy cân mâm

- Tuyệt đối không được đặt bất kỳ vật nặng nào lên trên mâm bởi điều này có thể sẽ khiến cho dây hơi bị hỏng hoặc làm cho xi lanh bị biến dạng.

- Mâm sẽ bị bào mòn sau một khoảng thời gian sử dụng nhất đinh do ma sát. Lúc này các bạn cần phải thực hiện tháo lò xo hồi vị và cắt giảm bớt từ 2 đến 3 vòng. Nếu không thực hiện kiểm tra và xử lý tình huống này kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc của máy cân bằng lốp.

- Thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh các bộ phận của máy (cả bên trong lẫn bên ngoài máy). Điều này không chỉ giúp cho máy luôn sạch sẽ mà còn giúp cho chúng ta kịp thời phát hiện ra dấu hiệu hỏng hóc của các bộ phận.

- Trong quá trình thực hiện quay bánh xe tuyệt đối không được cho tay hay bất cứ vật gì vào để tránh tình trạng kết quả chỉ số không đúng

Kinh nghiệm chọn mua máy cân bằng lốp ô tô

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm để chọn mua được máy cân bằng lốp ô tô phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn máy cân bằng lốp

Các bạn cần phải dựa vào loại xe mà cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng của bạn chuyên hướng tới là xe ô thường hay các loại xe tải, xe khách hay xe du lich để lựa chọn máy cho phù hợp.

Lúc này các bạn cần xác định được trọng lượng của lốp xe theo loại xe. Sau đó dựa vào chỉ số công suất vận hành của máy cân xe nhà sản xuất cung cấp để lựa chọn.

Kinh nghiệm chọn mua máy cân bằng lốp

Kinh nghiệm chọn mua máy cân bằng lốp

Dựa vào giá máy cân bằng lốp ô tô

Giá máy cân bằng lốp ô tô là một trong những yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định nên chọn mua sản phẩm nào. Các bạn nên dự tính số tiền mình có thể chi ra để đầu tư máy cân bằng lốp xe hơi cho cơ sở của mình. Từ đó tìm kiếm những model máy cân mâm ô tô có giá thành phù hợp.

Dựa vào thương hiệu để chọn

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất máy cân bằng lốp để cung cấp cho người tiêu dùng với giá khác nhau.

Lời khuyên dành cho các bạn đó là nên chọn mua sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng, uy tín để đảm bảo chất lượng. Những thương hiệu cung cấp máy cân bằng lốp nổi tiếng được nhiều người lựa chọn có thể kể đến như Tecom, EAST, Sunrise…

Tìm mua máy ở nơi phân phối uy tín

Để mua được một thiết bị cân lốp ô tô phù hợp với nhu cầu sử dụng và chất lượng ngoài việc dựa vào những tiêu chí trên các bạn còn cần chọn được cơ sở kinh doanh uy tín.

Hiện nay có rất nhiều những cơ sở vì lợi nhuận mà kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, hàng giả hàng nhái. Những cơ sở uy tín thường có chính sách mua hàng minh bạch, có đầy đủ các giấy tờ chứng minh chất lượng nguồn gốc của thiết bị. Đồng thời phải có chế độ bảo hành rõ ràng theo đúng như nhà sản xuất đã đưa ra.

Mua máy cân lốp ô tô ở đâu uy tín?

Như ở trên chúng ta đã tìm hiểu việc chọn lựa được một đơn vị phân phối máy cân bằng lốp uy tín là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh máy cân mân ô tô giá thành rẻ.

Trong số đó có không ít đơn vị cung cấp hàng kém chất lượng để thu về lợi nhuận cao. Chính vì vậy các bạn cần trở thành những người tiêu dùng thông thái, gửi niềm tin của mình đúng nơi khi mua máy cân lốp.

Nếu như các bạn chưa biết mua máy cân bằng lốp ở đâu uy tín thì Điện máy Hoàng Liên là một lựa chọn tuyệt vời để trao gửi niềm tin. Đây là một trong những nhà phân phối các thiết bị công nghiệp chính hãng, chất lượng cao nổi tiếng tại Việt Nam.

Điện máy Hoàng Liên - Địa chỉ cung cấp máy cân bằng lốp ô tô uy tín

Điện máy Hoàng Liên - Địa chỉ cung cấp máy cân bằng lốp ô tô uy tín

Với những cam kết về giá thành, chất lượng sản phẩm và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn Điện máy Hoàng Liên là địa chỉ cung cấp máy cân bằng lốp được nhiều người lựa chọn nhất. Để được tư vấn kỹ hơn về giá và thông tin sản phẩm máy cân bằng lốp ô tô hoặc có nhu cầu mua máy ra vào lốp các bạn vui lòng liên hệ ☎️ 0989 937 282.

icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi